Dismiss Notice

Diễn đàn Đô Thị Địa Ốc

Open Diễn đàn Đô Thị Địa Ốc - CLick Vào Diễn đàn Đô Thị Địa Ốc để đăng tin link dofollow

3 tác dụng của rễ cây xạ đen được áp dụng hàng ngày như thế nào

Thảo luận trong 'Quần áo - Thời trang' bắt đầu bởi nontakjaba, 1/1/18.

 1. nontakjaba

  nontakjaba Member

  Với tên khoa học là Celastrushindsu Benth. Lá và thân cây xạ đen được sử dụng chữa nhiều loại bệnh. Vậy tác dụng của rễ cây xạ đen trong y học dân gian là gì?

  Trong dân gian nó được biết đến với nhiều cái tên khác như cây dây gối, cây quả nâu, hay còn được gọi theo công dụng tương trợ chữa bệnh của cây là cây ung thư. Chúng được phân bố cốt tại các vùng núi cao vừa như các vườn quốc gia, vùng núi Tây Nguyên, Hòa Bình…

  Giới thiệu về cây xạ đen Hòa Bình

  Thân cây nhỏ, cao khoảng 5-10m. Lá và ngọn lúc non có màu đỏ nâu, sau đó chuyển sang màu xanh. Hoa xạ đen màu trắng, dạng chùm, mọc ở kẽ lá, mùa ra hoa khoảng tháng 3 – 5 hàng năm. Quả xạ đen có hình tròn như đầu đũa, khi chín có màu vàng. Toàn bộ các bộ phận của cây từ thân, quả, lá đều có thể dùng để chữa bệnh.

  Theo tấn sĩ Dược học Nguyễn Hoàng Tuấn, việc dùng cây xạ đen trong tương trợ điều trị và hỗ trợ phòng ngừa u xơ tử cung, u nang buồng trứng ngày càng phổ thông. Đặc biệt, nhiều đàn bà đã được thảo dược quý này cứu nguy và giúp bảo vệ thiên chức chức làm mẹ, vợ. Tuy nhiên, dùng thế nào cho an toàn, hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

  >>>>>> Xem ngay cây xạ đen có tác dụng gì trong y khoa dân gian mà bạn phải biết

  3 Tác dụng của rễ cây xạ đen là gì?

  Cây xạ đen đã được lưu truyền từ xa xưa là một loại thảo dược quí. Cây xạ đen mọc hoang ở các tỉnh trung du miền núi phía bắc nước ta, như lạng sơn, Hòa Bình,...

  Người dân tộc Mường vùng Hòa Bình đã sử dụng cây xạ đen để uống hàng ngày, và chữa nhiều loại bệnh khác. Họ bảo quản các phần lá, thân và rễ cây để dùng dần hàng ngày. Chúng ta sẽ tìm hiểu xem rễ cây xạ đen có tác dụng gì có thể rất hữu ích cho bạn.

  dùng rễ cây xạ đen điều trị các bệnh về gan

  Gan là cơ quan nội tạng quan yếu của thân thể, sinh sản protein, cholesterol, mật; gan chứa vitamin, khoáng vật, carbohydrate. Gan giúp phá vỡ các độc tố từ rượu, thuốc men… tuốt tuột các chất độc có hại từ bên ngoài đưa vào cơ thể đều phải thông qua gan xử lý.

  Gan là bộ phận trên thân có chức năng đào thải chất độc. Nhưng do môi trường sống hiện tại có quá nhiều chất độc. Điều đó làm cho gan bị suy giảm chức năng, gây ra bệnh xơ gan, hạ men gan, ung thư gan hay các triệu chứng thông thường như vàng da hay nhụn nhọt có thể xuất hiện do gan không được khỏe.

  [caption id="attachment_11562" align="aligncenter" width="534"][​IMG] gan là bộ phận thải các chất độc có trong thân thể[/caption]

  >>> Xem ngay cách dùng cây xạ đen để điều trị bệnh viêm gan đơn giản tại nhà.

  Rễ cây xạ đen với tác dụng cân bằng áp huyết

  Những người có tiền sử bệnh huyết áp dù huyết áp thấp hay huyết áp cao cũng có thể dùng rễ cây xạ đen như một loại thuốc.

  Cây xạ đen được dùng nhiều hơn với trường hợp áp huyết cao. Với tác dụng giúp ổn định chỉ số áp huyết, giảm nguy cơ đột quỵ và tử vong.

  [caption id="attachment_11283" align="aligncenter" width="400"][​IMG] rễ cây xạ đen chữa bệnh huyết áp cao[/caption]

  >>> Bạn phải xem ngay cây xạ đen uống có tác dụng gì đối với bà bầu

  Rễ cây xạ đen được sử dụng để điều trị bệnh máu nhiễm mỡ

  Căn bệnh máu nhiễm mờ ngày càng phổ thông ở nước ta. thể hiện rõ ràng nhất chúng ta có thể thấy được là tỷ lệ béo phì ở nước ta ngày một tăng.

  [caption id="attachment_11284" align="aligncenter" width="500"][​IMG] rễ cây xạ đen điều trị bệnh máu nhiễm mỡ[/caption]

  Rễ xạ đen sẽ giúp loại bỏ, đánh tan mỡ bám dính trên thành mạch máu và ngăn cản đường truyền của máu, giúp máu lưu thông đến các cơ quan tốt hơn nhất là máu lên não để đi nuôi thân thể

  >>>>> Mua ngay cây xạ đen hòa bình để chữa nhiều bệnh khác nhau tại nhà không cần tới bệnh viện

  Các bạn có thể xem thêm tại:

  http://annhienduong.com/cay-xa-den/

  http://annhienduong.com/re-cay-xa-den-co-tac-dung-gi/
   

Chia sẻ trang này